อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

มหัศจรรย์ธรรมชาติ กุยบุรี ซาฟารีเมืองไทย ส่องสัตว์ ผจญภัยในป่ากว้าง
อุทยานแห่งชาติกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังในการมาส่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะช้าง สัตว์ใหญ่คู่บ้านคู่เมืองของไทย
“อุทยานแห่งชาติกุยบุรี" จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับฉายาว่าเป็น “ซาฟารีเมืองไทย” เป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ในอำเภอกุยบุรี เป็นถิ่นอาศัยที่สำคัญของสัตว์ป่าหายากหลายชนิด โดยเฉพาะ ช้างป่า กระทิง วัวแดง นก และผีเสื้อนานาพันธุ์ และเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเปลี่ยนแปลงไร่สับปะรดให้เป็นป่าใหญ่และแหล่งอาหารของสัตว์ป่า สามารถพบเห็นสัตว์ป่าได้ตามเส้นทาง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่งให้เลือกชม อย่างเช่น น้ำตก จุดชมสัตว์
นอกจากนี้ ยังสามารถเดินศึกษาธรรมชาติ ตลอดเส้นทาง 300 เมตร จะได้เรียนรู้เรื่องราวของไม้จันทน์หอม ไม้ที่นำไปใช้ในการสร้างพระโกศ งานพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยเส้นทางมีลักษณะเป็นกึ่งวงกลม ภายในอุทยานฯ ยังมีจุดชมทิวทัศน์สันมะค่าเป็นจุดชมวิวยอดนิยม โดยเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมทะเลหมอกสวยงามมาก โดยเวลาที่จะได้พบเห็นสัตว์ป่าเหล่านี้ จะอยู่ช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00-18.00 น.
ใครที่ไปประจวบฯ แต่เบื่อทะเล อยากเปลี่ยนบรรยากาศเข้าป่าชมสัตว์ ก็ต้องปักหมุดตามมาที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีกันเลย เพราะที่นี่เรียกได้ว่าครบทั้งวิวธรรมชาติสวยๆ ครบทั้งสัตว์ป่าน้อยใหญ่
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติกุยบุรี บ้านย่านซื่อ ตำบลหาดขาม อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เปิดทุกวัน : 06:00 - 20:00 น.
ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
พิกัด : https://goo.gl/maps/HhhhsZoDcZEZ1yUF7